Giới thiệu sách mới
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Giới thiệu sách mới

Tác phầm: Bụi Phấn

Nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, thư viện trường xin giới thiệu đến toàn thể quý thầy cô cùng các em một tuyển tập những câu chuyện hay nhất nói về người thầy, tác phẩm mang tựa đề thật dễ thương: Bụi phấn của Nhiều tác giả

Những hạt bụi trên đường làm xốn xang đôi mắt.

Những hạt bụi trong hồn làm tổn thương sâu sắc.

Những hạt bụi trong đời làm ta quay quắt.

Hạt bụi trên tóc thầy là lời nhắc tình yêu.

Xem chi tiết...
 

Tác phẩm: Người mẹ của một thiên tài

 

Chúng ta có thể thấy ngay nhan đề của cuốn sách cũng rất cuốn hút, gây được sự chú ý lớn của bạn đọc. Không ít người sẽ thắc mắc muốn biết " Người mẹ" và "thiên tài" mà cuốn sách kể đến là ai vậy? Bây giờ cô sẽ có một câu hỏidành cho các em, em nào trả lời đúng sẽ có phần thưởng.  Thiên tài được nói đến trong cuốn sách này là ai? Đây là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Thiên tài không ai khác được nói đến ở đây chính là Bác Hồ kính yêu- người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một vĩ nhân của thế giới. Vậy bây giờ em nào cho cô biết Người mẹ được nhắc đến là ai và có tên gọi là gì? Và cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu hôm nay kể về người mẹ- đó là bà Hoàng Thị Loan-  người đã sinh ra người con thiên tài ấy.

Xem chi tiết...
 

ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

Như các em được biết sách là kho tàng quý báu của di sản tinh thần nhân loại đã được ghi chép và lưu truyền lại.Chính vì vậy việc đọc sách đóng vai trò hết sức quan trọng đối với con người, như nhà Mỹ học nổi tiếng Chu Quang Tiềm đã khẳng định: “ Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách rốt cuộc là một con đường quan trọng của học vấn”. Như vậy có nhiều con đường khác nhau để chúng ta có kiến thức, hiểu biết nhưng rõ ràng đọc sách là con đường quan trọng và ngắn nhất để con người có tri thức. Thông qua sách các em có thể hiểu biết sâu rộng về những vùng đất chưa bao giờ tới. Và hôm nay được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường, Cô xin giới thiệu với các em cuốn sách “ đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi, để từ đó các em có thể lànm cuộc hành trình về với miền đất phương Nam trù phú với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những cánh chim tung trời, tiếng vó ngựa reo vui trên đường làng, tiếng mái chèo trên sông nước…qua những trang viết đầy hấp dẫn của nhà văn Đoàn Giỏi- Một người con của miền Nam thương yêu.

Các em thân mến! Đất rừng phương nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi do Nhà xuất bản Văn học phát hành, in tái bản năm 2013 đã viết về cuộc đời phiêu bạt của một cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ.

 

Xem chi tiết...
 

Thầy tôi

“ Thầy tôi ” là tập hồi ký viết về niệm đẹp về người thầy qua hồi ức của những thế hệ học sinh VN trong thế kỷ 20, mà hôm nay họ đã trở thành những người có địa vị trong xã hội, thậm chí có người còn viết nổi tiếng, đã như một tấm gương phản chiếu trung thực về nền giáo dục VN đang có và đã có. Những tình cảm sâu đậm ấy đã là hành trang trên đường đời của hàng triệu người, có danh cao chức trọng lẫn một công dân bình thường. Đến nay khi đọc lại những trang hồi ký ấy chúng ta chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động về những lớp lớp thầy cô đã cống hiến tâm quyết cả đời mình cho các thế hệ học sinh thân yêu, vì lợi ích trăm năm trồng người.

Xem chi tiết...
 

Tháng 10/2011:


Thầy Tôi


Kể chuyện là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Trong từng câu chuyện, người ta thường đặt ra những tình huống đó.
Để giúp các em học sinh có được những câu chuyện giáo dục hay, thư viện Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng giới thiệu đến các em cuốn sách “Thầy Tôi”.

Trong cuốn sách có nhiều câu chuyện khác nhau rất hay về tình cảm Thầy Trò, gợi cho chúng ta nhớ về những kỉ niệm mà tuổi học trò đã và đang cùng chúng ta đi.

Các em ạ! Tình cảm Thầy Trò là một tình cảm cao đẹp và thiêng liêng nhất, người Thầy đã không ngại những gian nan, vất vả rất đời thường để đưa những người khách qua sông, dẫu biết người khách có quay trở lại ? Trên bục cao, cô đang chăm chú giảng.
Xem chi tiết...
 
Các bài viết khác...