Tin tức
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Tin tức

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ THĂM, CHÚC MỪNG TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trong không khí hân hoan chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Sáng ngày 17/11/2022, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo các cấp đến thăm trường:
- Đ/c Lê Văn Trung - UV Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban dân vận Thành uỷ Đà Nẵng
- Đ/c Nguyễn Hữu Công - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê.
- Đ/c Phạm Thị Trinh - Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng
- Đ/c Lê Thị Hoàng Chinh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Lê Văn Trung gửi lời chúc mừng đến đội ngũ giáo viên Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, mong các thầy, cô giáo có nhiều sức khỏe, lòng nhiệt huyết, luôn yêu nghề, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo của thành phố./.
 

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động quận Thanh Khê, sáng ngày 08/10/2022, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023

Tới dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê, Đại diện Hội CMHS nhà trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2022-2023 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết năm học 2021-2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ vừa qua; Thông qua báo cáo thu, chi tài chính năm học 2021-2022; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2021-2022, Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2022-2023.

Phát huy tinh thần dân chủ, các viên chức tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức nhà trường, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, chất lượng mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đồng chí Nguyễn Thị An – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Đoàn viên Công đoàn cũng tiến hành bầu ra Ban thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Thị An - Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Thùy Linh - Chủ tịch công đoàn cũng đã ký kết giao ước thi đua năm học 2022 – 2023. Tại Hội nghị cũng khen thưởng một số cá nhân có thành tích tốt trong công tác thời gian vừa qua.

Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2022-2023 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi của toàn thể viên chức, người lao động nhà trường. Với một quyết tâm cao, chắc chắn rằng, năm học 2022-2023 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng./.

Admin PVPU

 

AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 36/CV—BATGT ngày 15 tháng 9 năm 2022 của Ban An toàn giao thông quận Thanh Khê về việc tuyên truyền An toàn giao thông trên địa bàn quận Thanh Khê và nhằm thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Tháng 9”, đồng thời để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến nhóm đối tượng là trẻ em và học sinh trên địa bàn.
Ngày 16/9/2022 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phường Hoà Khê tổ chức tuyên truyền về luật giao thông trong nhà trường. Các em đã được nghe Trung tá công an Hồng Minh Hiển - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào - Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng tầm quan trọng của an toàn giao thông, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền đã đưa ra các tình huống giả định khi tham gia giao thông và trả lời các câu hỏi liên quan đến ATGT để các em hiểu và áp dụng. Các em đã lắng nghe, trả lời đúng các câu hỏi của chương trình và nhận được những phần quà hấp dẫn./.
Admin PVPU
 

THÔNG BÁO DANH SÁCH HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2022-2023

THÔNG BÁO DANH SÁCH HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2022-2023

 

Thông báo về việc hướng dẫn chuyển trường và tiếp nhận học sinh

THÔNG BÁO
Về việc hướng dẫn chuyển trường và tiếp nhận học sinh

Căn cứ Công văn số: 2191/SGDĐT-GDTrH ngày 22/8/2022 của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng Về việc hướng dẫn chuyển trường và tiếp nhận học sinh;

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thông báo đến phụ huynh và học sinh về thủ tục chuyển trường và tiếp nhận học sinh như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

1. Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

2. Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lí do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

II. HỒ SƠ CHUYỂN TRƯỜNG: Khi có nguyện vọng chuyển trường, học sinh phải có đầy đủ các loại hồ sơ sau:

1. Đơn xin chuyển trường của học sinh do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ kí

2. Học bạ (bản chính).

3. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng GDĐT (đối với cấp THCS) nơi đi cấp

III. THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

1) Chuyển trường trong thành phố

- Học sinh làm đơn xin chuyển trường (trong đơn có chữ kí xác nhận và chịu trách nhiệm của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; ý kiến đồng ý cho chuyển đi của Hiệu trưởng trường đang học; ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường nơi sẽ chuyển đến).

- Phụ huynh học sinh nộp đơn xin chuyển trường và các loại giấy tờ có liên quan (theo quy định tại mục Hồ sơ chuyển trường) tại Phòng GDĐT quận, huyện (riêng học bạ sẽ được rút sau khi được sự đồng ý cho chuyển trường của lãnh đạo Phòng GDĐT).

- Phòng GDĐT tiếp nhận hồ sơ, xem xét, nếu đủ điều kiện thì cấp giấy Giới thiệu chuyển trường.

- Phụ huynh học sinh rút học bạ và nộp toàn bộ hồ sơ tại trường nơi chuyển đến. Nhà trường kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận học sinh vào học.

Đơn xin chuyển trường có chữ kí cha hoặc mẹ (hoặc người giám hộ)

Phụ huynh nộp đơn chuyển trường và các giấy tờ liên quan tại PGD

PGD tiếp nhận và cấp giấy giới thiệu chuyển trường

Phụ huynh rút học bạ nộp tại trường chuyển đến

2) Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác

- Học sinh làm đơn xin chuyển trường (trong đơn có chữ kí xác nhận và chịu trách nhiệm của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; ý kiến đồng ý cho chuyển đi của Hiệu trưởng trường đang học; ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường nơi sẽ chuyển đến).

- Phụ huynh học sinh nộp đơn xin chuyển trường và các loại giấy tờ có liên quan (theo quy định tại mục Hồ sơ chuyển trường) tại Phòng GDĐT quận, huyện nơi chuyển đến).

- Phòng GDĐT căn cứ vào hồ sơ, hoàn cảnh gia đình, nơi cư trú và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận và làm Giấy giới thiệu chuyển học sinh đến trường THCS đã đồng ý tiếp nhận.

- Phụ huynh học sinh nộp toàn bộ hồ sơ tại trường nơi chuyển đến. Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận học sinh vào học.

- Trong một số trường hợp cần thiết, Phòng GDĐT căn cứ vào hồ sơ, hoàn cảnh gia đình, nơi cư trú … của học sinh có đơn xin chuyển trường và điều kiện của từng trường THCS trên địa bàn quận (huyện) để giới thiệu học sinh về một trường THCS thích hợp. Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận học sinh vào học.

Đơn xin chuyển trường có chữ kí cha hoặc mẹ (hoặc người giám hộ)

Phụ huynh nộp đơn chuyển trường và các giấy tờ liên quan tại PGD

PGD tiếp nhận và cấp giấy giới thiệu chuyển học sinh đến trường THCS đã đồng ý tiếp nhận

Phụ huynh nộp toàn bộ hồ sơ tại trường nơi chuyển đến

3) Chuyển trường đi các tỉnh, thành phố khác

- Học sinh làm đơn xin chuyển trường (trong đơn có chữ kí xác nhận và chịu trách nhiệm của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường nơi sẽ chuyển đến).

- Hiệu trưởng trường THCS đang học xem xét, cấp Giấy giới thiệu chuyển trường.

- Phụ huynh học sinh rút học bạ và nộp hồ sơ tại Phòng GDĐT quận, huyện nơi chuyển đi.

- Phòng GDĐT kiểm tra hồ sơ, cấp Giấy giới thiệu chuyển trường đến các tỉnh, thành phố khác.

Đơn xin chuyển trường có chữ kí cha hoặc mẹ (hoặc người giám hộ)

Hiệu trưởng xem xét cấp giấy giới thiệu chuyển trường

Phụ huynh học sinh đi rút học bạ và nộp hồ sơ tại PGD quận, huyện nơi chuyển đi

PGD kiểm tra hồ sơ, cấp giấy giới thiệu chuyển trường đến các tỉnh, thành phố khác

IV. THỜI GIAN CHUYỂN TRƯỜNG

1. Việc chuyển trường chỉ được thực hiện khi đã kết thúc học kỳ I của năm học (02 tuần đầu của học kỳ II) hoặc trong thời gian hè (bắt đầu từ 01/8) hằng năm đến trước khi khai giảng năm học mới (kết thúc trước 05/9 hàng năm).

2. Đối với các trường hợp chuyển trường ngoài thời gian quy định trên, Trưởng phòng GDĐT nơi đến xem xét, quyết định.