Tin tức
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Tin tức

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG NHIỆM KỲ 2022-2025

Ngày 15/8/2022, Chi bộ Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Thông -  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hòa Khê cùng toàn thể đảng viên của chi bộ.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo chính trị đại hội, trong đó đã tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025. Nhiệm kì qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ phường Hòa Khê cùng với sự cố gắng nỗ lực của từng cán bộ, đảng viên, Chi bộ trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong công tác Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Thông -  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hòa Khê đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng thời định hướng cho chi bộ một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2025.

Sau khi thông qua Đề án nhân sự chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và tổ chức bầu cử theo đúng quy định, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy khóa mới và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 05 đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Thị An - Bí thư

2. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Bí thư

3. Đồng chí Phạm Kim Ngân - Chi ủy viên

4. Đồng chí Nguyễn Hồ Phiên Dương - Chi ủy viên

5. Đồng chí Phan Vĩ Phương Uyên - Chi ủy viên

Với sự đoàn kết nhất trí cao của các đồng chí đảng viên, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm. Đại hội Chi bộ trường THCS Huỳnh Thúc Kháng nhiệm kỳ 2022-2025 đã thành công tốt đẹp. Chi bộ nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, xây dựng nhà trường phát triển bền vững trong các hoạt động, thực sự là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025:

 

PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VACXIN PHÒNG COVID CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN THANH KHÊ

Sáng ngày 14/8/2022, UBND quận Thanh Khê, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.
 

CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

RA MẮT CLB EM YÊU KHOA HỌC

Nhằm khuyến khích các em học sinh  nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật  và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giải thích các hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó tạo cho các em học sinh có một sân chơi mang màu sắc khoa học sau những giờ học lí thuyết đồng thời là nơi dành cho các bạn yêu thích các môn học tự nhiên được giao lưu, trao dồi bài vở lẫn nhau. Chính vì vậy tổ Khoa học tự nhiên tổ chức ra mắt câu lạc bộ: Em yêu khoa học tự nhiên. Kính mong nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các em. Mời các em theo dõi video ra mắt CLB

 

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ THIẾT BỊ ĐỂ THAM GIA HỌC TRỰC TUYẾN

Năm học mới đã bắt đầu. Không như mọi năm, để đảm bảo nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố, của đất nước, mà vẫn thực hiện hiệu quả công tác dạy và học theo chủ trương của ngành giáo dục, ngay từ đầu năm học thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác khai giảng và dạy học online, dạy học trực tuyến.

Dù vậy, việc học online thực sự là vấn đề khó khăn đối với một số gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khi phụ huynh hiện chưa đủ điều kiện để trang bị cho con/ em mình những thiết bị học tập phù hợp theo yêu cầu như phải có máy tính, hoặc laptop, hay điện thoại smart phone... để con học qua mạng. Lường trước khó khăn này, nên ngay từ trước khi bắt đầu năm học mới, lãnh đạo nhà trường đã có chủ trương huy động công tác xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân, của nhà hảo tâm, nhằm hỗ trợ điều kiện học tập cho những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Từ kết quả huy động được, ngày 7 tháng 9 năm 2021, khi nhà trường được phép mở cửa làm việc sau hơn 20 ngày thực hiện giãn cách toàn thành phố, BGH trường đã gặp phụ huynh và trao 16 máy tính bảng (trị giá 4.100.000đ/máy) và 14 phần quà là 2.000.000 đ tiền mặt cho 16 học sinh. Tổng trị giá 16 phần quà là 93.600.000 đồng.

Nhìn nụ cười tươi vui, yên tâm của bố, mẹ khi thay con nhận những phần quà hỗ trợ học tập đầy ý nghĩa mà thầy cô thấy trong lòng thật vui và hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn các quý mạnh thường quân của nhà trường đã luôn thấu hiểu, đồng hành và sẻ chia để các em học sinh được tham gia học tập như mong muốn. Nhà trường cùng mong các em học sinh luôn cố gắng và chăm chỉ học tập để thay lời cảm ơn gửi đến những tấm lòng mà các em đã được đón nhận, thương yêu! Chúc các em học sinh một năm học tập tốt và nhiều niềm vui!


Tin từ Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng